Tác dụng giải độc bia rượu của nước điện giải tạo ion kiềm

Tác dụng giải độc bia rượu của nước điện giải tạo ion kiềm

Tác dụng giải độc bia rượu của nước điện giải tạo ion kiềm

Tác dụng giải độc bia rượu của nước điện giải tạo ion kiềm

Tác dụng giải độc bia rượu của nước điện giải tạo ion kiềm
Tác dụng giải độc bia rượu của nước điện giải tạo ion kiềm

Tin tức

Tác dụng giải độc bia rượu của nước điện giải tạo ion kiềm

03-07-2018 01:41:02 PM - 473

NƯỚC ĐIỆN GIẢI TẠO ION KIỀM - Nước uống giải độc rượu bia

Với chủ đề Nước uống giải độc rượu bia kì này bác sĩ Đinh Thị Ngọc Diệp - Giám đốc trung tâm dinh dưỡng Tp HCM sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về tác hại của rượu bia đối với cơ thể cũng như làm thế nào để thải độc rượu bia nhanh chóng, phòng tránh nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.

Thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui

1. Từ cuộc vui cuối tuần cho đến ung thư nguy hiểm
Việt Nam nằm trong top những quốc gia tiêu thụ rượu bia lớn nhất thế giới, có thể thấy ở bất ngõ ngách con đường nào ở Việt Nam cũng tìm thấy quán nhậu từ bình dân đến sang trọng. Và mỗi cuối tuần là dịp các ông lê la hàng quán đến tận khuya, vậy uống nhiều rượu bia như thế làm sao để chúng ta giải độc rượu bia?

Theo kết quả điều tra diện rộng của Bộ Y tế, tính đến tháng 2017 Việt Nam tiêu thụ khoảng 3.8 tỷ tỉ lít bia và 70 triệu lít rượu có nhãn mác, chưa kể khoảng 200 triệu lít rượu tự nấu trong dân. Trung bình mỗi người Việt uống 42 lít bia/năm. Việt Nam nghiễm nhiên trở thành quốc gia tiêu thụ rượu bia cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 3 tại Châu Á.

Trong tất cả các triệu chứng chúng ta thường thấy như chóng mặt, nhức đầu buồn nôn hay nôn thì bác sĩ Đinh Thị Ngọc Diệp còn chia sẻ thêm rằng do rượu sẽ làm kích thích quá mức hệ thần kinh trung ương nên gây ra những hiện tượng trên. Còn nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết dạ dày, nặng hơn sẽ gây suy gan suy thận, con số người bị suy gan do uống rượu bia không hề ít ở Việt Nam.

Ung thư cũng không từ bỏ người uống nhiều rượu bia, có thể kể teen các chứng bệnh ung thư thường thấy ở người thường xuyên uống rượu bia đó là ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư thực quản v.v…

Cũng theo lời bác sĩ Diệp “Thường xuyên uống rượu bia sẽ gây tăng nguy cơ đối mặt với các bệnh lý tim mạch, gây tai biến mạch máu não, suy tim, nhồi máu cơ tim …”

Như vậy có thể thấy việc tiêu thụ rượu bia tai hại như thế nào nếu chúng ta không biết cách kiểm soát lượng bia rượu sử dụng trong cuộc sống. Đừng để mất trâu rồi mới lo làm chuồng, đợi đến phát bệnh mới vung tiền ra chữa trị, những bệnh nan y do bia rượu gây ra điều trị vô cùng khó khăn và phức tạp.

2. Nước điện giải ion kiềm: Đây là phương pháp giải độc bia rượu phổ biến trên thế giới vì tác dụng rất khả quan bởi vì:

- Nước điện giải ion kiềm có phân tử nước rất nhỏ: Nhanh chống thẩm thấu vào máu và tế bào, giúp loại bỏ các độc tố, hòa loãng lượng cồn trong máu và thải ra ngoài. Ưu điểm hơn rất nhiều so với nước đậu xanh hay bột sắn và các loại nước này kích thước phân tử lớn, khá chậm trong việc thẩm thấu nước giải độc cho cơ thể.
- Đồng thời nước có tính kiềm tự nhiên, chúng ta uống nhiều bia rượu sẽ gây tích tụ axit gây hại cho cơ thể. Uống nước có tính kiềm lúc này sẽ giúp trung hòa lại lượng axit kể trên, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa và bảo vệ cơ thể.
- Nước cũng chứa các khoáng chất có lợi như Magie, Mangn, Kali, Natri… nước giúp thải độc ra ngoài sẽ gây mất các khoáng chất hay còn gọi là chất điện giải. Trong nước điện giải ion kiềm có các khoáng chất này cung cấp kịp thời cho cơ thế.

Nhưng phải kể đến đặc tính phân tử nước siêu nhỏ của nước điện giải ion kiềm trong việc cấp nước, thải độc rượu bia cho cơ thể.

3. Nước điện giải ion kiềm trong cuộc chiến giải độc rượu bia của cơ thể

Đi sâu hơn về đặc tính cấu túc phân tử nước siêu nhỏ của nước điện giải ion kiềm thì ông Lê Đức Phú – Chủ Tịch Hiệp Hội Nước Ion Kiềm Việt Nam có chia sẻ:

Trước tiên phải kể đến cơ chế hoạt động của máy điện giải ion kiềm, trực tiếp sản xuất ra nước điện giải ion kiềm.

Giai đoạn 1: Lọc nước

“Nước đi qua các lõi lọc nhiều tầng để loại bỏ vi khuẩn vi rút, kim loại nặng và tạp chất ở trong nước. Nước đầu ra đạt chuẩn nước uống tươi, nước sạch và đặc biệt là giữ lại các khoáng chất có lợi trong nước. Một số bạn tinh ý sẽ thấy nước ngọt hơn, mềm mại hơn”

Hệ thống lọc vật lí của máy điện giải ion kiềm được sản xuất theo tiêu chuẩn, công nghệ Nhật Bản. Nổi bật nhất là lõi lọc công nghệ màng sợi rỗng tiên tiến có khả năng tiêu diệt 100% vi khuẩn và hơn 17 loại chất độc hại khác đồng thời giữ lại vi khoáng có lợi. Bảo đảm nước đâu ra không chỉ sạch còn phải có lợi cho sức khỏe.

Giai đoạn 2: Điện phân nước

Khi nước đạt chuẩn nước uống tươi, nước được đưa vào buồng điện phân, tại đây các tấm điện cực làm bằng titan nguyên khối sẽ tác động vào nước, phá vỡ cấu trúc phân tử của nước và tái cấu trúc lại ở thể ion, có kích thước nhỏ hơn gấp 5 lần kích thước ban đầu (Từ 2.5 nano met sau khi điện phân, phân tử nước sẽ có kích thước 0.5 nano met).

Theo đó nước điện giải ion kiềm sẽ được sản xuất tại cực âm và nước ion axit sẽ được sản xuất tại cực dương. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Riêng đối với người có nhu cầu giải độc rượu bia thì nước ion kiềm là lựa chọn tối ưu nhất.

Nguồn: Chương trình Radio NƯỚC UỐNG TỐT - SỨC KHỎE VÀNG

VOH - Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM

Các tin khác